TIN TỨC
EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn?
Tin đăng ngày: 1/1/2018 - Xem: 195
 

Nhiều phụ huynh cho rằng chỉ cần chỉ số IQ cao là con mình đã thông minh và cơ hội thành công trong tương lai sẽ vô cùng cao. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì chính các chỉ số cảm xúc EQ mới là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các bé tự tịn thể hiện khả năng của mình. Vậy EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Bạn đã hiểu gì về chỉ số cảm xúc chưa? EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn? Bạn có biết  làm sinh trắc dấu vân tay ở đâu không? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc về khái niệm cũng như cách để tăng chỉ số cảm xúc một cách hiệu quả.

Chỉ số cảm xúc EQ là gì?

EQ là từ viết tắt của cụm “ Emotional Quotient”, hay còn có tên gọi là chỉ số cảm xúc.

EQ chính là những khả năng nhận thức, hiểu chuyện và truyền đạt cảm xúc của mình. Chỉ số cảm xúc cao sẽ là cơ hội giúp trẻ phát huy nhiều kỹ năng như ứng xử, giao tiếp hay lãnh đạo… Bên cạnh IQ, thì EQ chính là nền tảng cốt lõi để con trẻ thành công sau này.

Chỉ số cảm xúc EQ gồm các cấp độ như sau:

  • Nhận biết về cảm xúc
  • Hiểu được các cảm xúc
  • Có thể tạo ra được các cảm xúc
  • Quản lý được các cảm xúc
EQ HAY IQ, CÁI NÀO QUAN TRỌNG HƠN

 

EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn?

Các bạn nhỏ có chỉ số EQ cao thì khả năng hòa nhập cùng bạn bè sẽ tốt hơn. Thêm vào đó, chỉ số này còn giúp bé thích ứng nhanh với nhiều môi trường sống khác nhau. Đây chính là một nền tảng tốt cho nhân cách và các kỹ năng sống cần thiết khác cho trẻ để trẻ có thể vững chắc thành công trong tương lai.

EQ HAY IQ, CÁI NÀO QUAN TRỌNG HƠN 2

Nếu chỉ số EQ ở trẻ thấp, bé sẽ khó vui chơi cùng bạn bè, hay thu mình lại một góc mà khả năng giao tiếp sẽ bị kém đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ học kém đi. Tệ hơn nữa, các tình trạng thiếu cảm xúc sẽ dẫn đến những hành vi vô cảm và có thể phạm tội.

Làm thế nào để trẻ tăng chỉ số cảm xúc EQ?

Đầu tiên, hãy để trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương đến từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ. Một điều thực tế rằng, các bạn nhỏ được lớn lên trong ngôi nhà luôn hạnh phúc, vui vẻ thì nhân cách cũng như EQ sẽ được hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể là kênh trung gian đứng giữa hướng dẫn bé biết quan tâm và chia sẻ cảm xúc đến với mọi người.

EQ và IQ, cái nào quan trọng hơn

Một điều mà phụ huynh cần lưu ý là không nên quá nuông chiều con. Hãy để bé tập cách thích nghi và điều khiển những cảm xúc. Đồng thời luôn động viên và khuyến khích để bé lạc quan, yêu đời để vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống sau này.

Việc biết được chỉ số cảm xúc của trẻ thông qua sinh trắc vân tay sẽ là một lợi thế giúp bố mẹ hiểu được con mình như thế nào và cần phải làm gì để trẻ ngày một phát triển tốt hơn.

Tin tức khác:
Chương trình tri ân khách hàng dip Noel: Giamr giá 1 triệu khi đăng ký sinh trắc vân tay (9/12/2019)
Tìm hiểu về sinh trắc vân tay và mối liên quan với trẻ em (27/9/2019)
Phụ huynh bỏ tiền triệu để xem “sinh trắc vây tay” cho con cái tại Tâm Trí Tuệ (23/2/2018)
Trẻ em Việt bị người lớn ’đàn áp' tư duy phản biện (23/2/2018)
VTV1 - Là cha mẹ nên bỏ ra vài phút để lắng nghe (1/2/2018)
Công nghệ sinh trắc vân tay dần phổ biến tại Nghệ An (18/1/2018)
EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn? (1/1/2018)
Sinh trắc học dấu vân tay - nơi thấu hiểu mỗi con người (1/1/2018)
Sinh trắc vân tay có đúng không? (31/12/2017)
Sinh trắc học dấu vân tay là gì? (14/5/2015)

CÔNG TY TNHH TM và DV MỘC QUỲNH
Xóm 2B - Xã Hưng Yên Bắc - Huyện Hưng Nguyên - Nghệ An
Điện thoại: 0813.370.999
Email sinhtractamtritue@gmail.com
Website: http://sinhtractamtritue.com

Design by TVC Media
Facebook chat