TIN TỨC
Sinh trắc vân tay có đúng không?
Tin đăng ngày: 31/12/2017 - Xem: 241
 

Thời gian qua, không ít cha mẹ chia sẻ nhau cho con thực hiện sinh trắc vân tay với hy vọng có thể khám phá tiềm năng, loại hình thông minh mà con đang có để giúp con định hướng tương lai tốt hơn.

Tuy nhiên, đứng trước câu hỏi: “Sinh trắc vân tay có đúng không và nó cần thiết phải cho trẻ thực hiện hay không?”, các bậc cha mẹ đã đưa ra nhiều ý kiến.

sinh trac van tay co dung khong? - 1

Sinh trắc vân tay có đúng không? (Nguồn ảnh: internet)

Có người cho rằng sinh trắc vân tay là bói toán công nghệ cao, có người đánh giá chi phí thực hiện khá đắt trong khi kết quả còn hơi chung chung, cũng có người áp dụng rất thành công những giá trị sinh trắc vân tay mang lại cho việc giáo dục con. Cùng tham chiếu những thông tin dưới đây trước khi bạn đưa ra ý kiến của mình về loại hình khoa học còn khá lạ lẫm này!

Lợi ích sinh trắc vân tay mang lại có xứng đáng chi phí bỏ ra?

Giá thành của một gói sinh trắc vân tay dao động từ 2 đến 4 triệu đồng tùy trung tâm thực hiện. Nhiều người lo ngại giá trị nhận được có xứng đáng số tiền bỏ ra hay không?

Chị Trần Thị Yến Nga (29 tuổi, ngụ tại Thủ Đức, TP HCM) cho biết: “Có một trung tâm giới thiệu về công nghệ này trong trường học của bé và giảm giá còn 2,5 triệu để làm sinh trắc vân tay. Có nghe bạn bè bàn tán nên tôi quyết định làm cho con. Nhân viên tư vấn đưa ra các thông tin khá đúng với tính cách của bé nhưng tất cả chỉ dừng ở đó. Sau khi nhận tư vấn về ngoài việc hiểu được tính cách của con, tôi không biết làm sao để áp dụng trong việc dạy dỗ và định hướng cho bé. Nhận bản báo cáo về, tôi cũng không đụng đến nữa. 2,5 triệu bỏ ra thật tiếc để dùng dịch vụ này.”

Trái ngược với trường hợp của chị Yến Nga, chị Nguyễn Thị Thúy Hương (34 tuổi – có 1 bé trai 7 tuổi - Chung cư Viettube, TP Vũng Tàu), chia sẻ: “Mình có nghe và tìm hiểu về sinh trắc vân tay rất nhiều rồi mới quyết định làm thử vì nó ảnh hưởng đến tương lai của con. Mình tìm kiếm thông tin trên google và quyết định làm sinh trắc vân tay tại Tâm Trí Tuệ vì thấy tư vấn rất nhiệt tình và cam kết hoàn tiền lại nếu mình không thấy giá trị gì.

Kết quả cho thấy con mình có khả năng nghe hiểu tốt, chỉ số cảm xúc tốt, não trái và não phải phát triển cân đối. Các chuyên gia cũng đã tư vấn để mình biết cách nói chuyện với con ra sao, có phương pháp giáo dục phù hợp để phát triển thế mạnh của con cũng như tạo điều kiện để con khắc phục những điểm yếu. Hơn hết là công ty cũng cam kết hỗ trợ miễn phí về sau nên tôi rất yên tâm.”

 

sinh trac van tay co dung khong? - 2

Nhờ Sinh trắc vân tay Tâm Trí Tuệ, chị Thúy Hương vui mừng khám phá ra tài năng của con (ảnh do nhân vật cung cấp)

Từ những thông tin nhiều chiều trên, có thể thấy lợi ích sinh trắc vân tay đem lại phụ thuộc rất nhiều ở chuyên viên tư vấn bản báo cáo. Kết quả của sinh trắc vân tay chỉ thật giá trị khi được kết hợp cùng việc quan tâm và đánh giá của cha mẹ dựa trên những biểu hiện ứng xử hằng ngày của con. Cùng một kết quả sinh trắc, chuyên viên tư vấn cho các phụ huynh các hướng dẫn, định hướng cụ thể dựa trên những đặc trưng tính cách của con mình hay không mới quyết định tính khả thi khi áp dụng vào việc giáo dục hàng ngày của bé.

Do đó các mẹ khi làm sinh trắc vân tay cho con nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm, đừng nhiều khi nghe quảng cáo giá rẻ hấp dẫn lại đưa con đi làm mà không mang lại giá trị gì.

Làm sinh trắc vân tay sẽ giúp con bạn thành công?

Các mẹ hãy cẩn trọng với những lời quảng cáo này. Xin khẳng định luôn là không có công nghệ, phương thức nào có thể giúp con bạn THÀNH CÔNG cả.

Vậy chúng ta hiểu sao cho đúng về sinh trắc vân tay? Nó có phải là một hình thức bói toán không?

Trả lời cho câu hỏi trên, ông Đậu Xuân Thoan (PGĐ Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục VN) đã khẳng định sinh trắc vân tay không phải là hình thức bói toán. Ông cho biết cụ thể: “Trên thế giới đã sử dụng sinh trắc vân tay gần 20 năm, dựa vào cơ sở khoa học trên 350 năm. Phân tích vân tay là quá trình giải mã não bộ vì vân tay và não bộ có mối quan hệ với nhau theo tương quan 1:1. Phân tích vân tay sẽ giúp giải mã được não bộ ở các mức độ về chỉ số - các loại hình thông minh trong não bộ. Từ đó đánh giá được tính cách, đưa ra được phương pháp học tập, chọn lựa ngành nghề, lĩnh vực hoạt động trong tương lai”.

sinh trac van tay co dung khong? - 3

Ông Đậu Xuân Thoan - PGĐ Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục VN

Vậy Công nghệ sinh trắc học dấu vân tay chỉ là phương pháp phân tích bộ não, từ đó hiểu được tính cách, phương pháp tiếp nhận kiến thức của bộ não, giúp định hướng rõ được ngành nghề mà người đó đam mê, từ đó giúp bé đạt được thành công tốt hơn trong tương lai.

Nhưng tất cả phương pháp sẽ không có giá trị, nếu chính cha mẹ không dẫn dắt và đồng hành cùng con trên con đường đó. Một hạt giống tốt nhưng không được chăm sóc trong một môi trường tốt thì không thể đâm hoa kết trái. Vậy các bậc cha mẹ hãy tạo một môi trường thật tốt để giúp con phát triển. Thành công của con là công trình của mẹ.

Tin tức khác:
Chương trình tri ân khách hàng dip Noel: Giamr giá 1 triệu khi đăng ký sinh trắc vân tay (9/12/2019)
Tìm hiểu về sinh trắc vân tay và mối liên quan với trẻ em (27/9/2019)
Phụ huynh bỏ tiền triệu để xem “sinh trắc vây tay” cho con cái tại Tâm Trí Tuệ (23/2/2018)
Trẻ em Việt bị người lớn ’đàn áp' tư duy phản biện (23/2/2018)
VTV1 - Là cha mẹ nên bỏ ra vài phút để lắng nghe (1/2/2018)
Công nghệ sinh trắc vân tay dần phổ biến tại Nghệ An (18/1/2018)
EQ hay IQ, cái nào quan trọng hơn? (1/1/2018)
Sinh trắc học dấu vân tay - nơi thấu hiểu mỗi con người (1/1/2018)
Sinh trắc vân tay có đúng không? (31/12/2017)
Sinh trắc học dấu vân tay là gì? (14/5/2015)

CÔNG TY TNHH TM và DV MỘC QUỲNH
Xóm 2B - Xã Hưng Yên Bắc - Huyện Hưng Nguyên - Nghệ An
Điện thoại: 0813.370.999
Email sinhtractamtritue@gmail.com
Website: http://sinhtractamtritue.com

Design by TVC Media
Facebook chat